Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Thực phẩm tốt cho mẹ bầu béo sinh con dễ dàng hơn

Mẹ bầu béo thường khó khăn trong việc sinh nở. Sau đây là  một số loại thực phẩm rất hiệu quả giúp họ chuyển dạ và sinh con một cách dễ dàng.

Thực phẩm tốt cho mẹ bầu béo sinh con dễ dàng hơn

Những thực phẩm này sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình vượt cạn của mẹ bầu béo.

1. Uống nước ép dứa vào cuối thai kì
Thực phẩm tốt cho mẹ bầu béo sinh con dễ dàng hơn-1
Một loại enzym trong nước ép dứa có tác dụng làm mềm tử cung hiệu quả, giúp mẹ bầu béo sinh em bé dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bà bầu nên nhớ là chỉ uống nước ép dứa vào cuối giai đoạn thai kỳ, không được uống nước ép dứa vào những tháng đầu mang thai sẽ gây co bóp tử cung, sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

2. Chè vừng đen giúp mẹ bầu béo sinh thường nhanh
Thực phẩm tốt cho mẹ bầu béo sinh con dễ dàng hơn-2
 Mẹ bầu béo nên duy trì thói quen ăn món chè vừng đen từ tuần thứ 32 trở đi của thai kỳ đến gần lúc sinh. Bởi trong vừng đen có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt nó có chứa một loại tinh dầu có khả năng hỗ trợ quá trình sinh thường cho mẹ bầu.

Bạn có thể sử dụng vừng đen kết hợp với một số thực phẩm khác như: bột sắn, đường phèn,… để nấu chè.

3. Nước lá tía tô giúp mẹ bầu béo sinh thường nhanh

Thực phẩm tốt cho mẹ bầu béo sinh con dễ dàng hơn-3
Đây là kinh nghiệm dân gian được truyền lại và rất nhiều mẹ bầu đã áp dụng thành công giúp bà bầu sinh thường nhanh hơn. Trước những ngày dự sinh khoảng 1 tuần thì mẹ bầu béo hãy uống nhiều nước lá tía tô khi còn ấm để giúp cổ tử cung mở nhanh sớm đón bé yêu chào đời nhé.

4. Ăn rau lang giúp nhuận tràng, giúp cổ tử cung mở nhanh
Thực phẩm tốt cho mẹ bầu béo sinh con dễ dàng hơn-4
 Rau lang là loại rau có nhiều tác dụng, trong loại rau này có nhiều chất xơ, có tác dụng thanh nhiệt và nhuận tràng, rất thích hợp cho mẹ bầu. Không những vậy, nếu ăn rau lang vào cuối thai kì sẽ giúp mẹ bầu béo rút ngắn được giai đoạn sinh nở, giúp quá trình sinh em bé thuận lợi hơn.5. Rau húng quế
Thực phẩm tốt cho mẹ bầu béo sinh con dễ dàng hơn-5
Cũng là một kinh nghiệm dân gian được nhiều mẹ áp dụng giúp cho việc sinh thường dễ dàng hơn.Vào thai kỳ cuối, mẹ bầu béo hãy uống 1 hoặc 2 cốc nước ép rau húng quế mỗi ngày.

6. Nước hoa hướng dương giúp chuyển dạ dễ dàng
Thực phẩm tốt cho mẹ bầu béo sinh con dễ dàng hơn-6
 Khi thấy xuất hiện cơn đau chuyển dạ tới, hãy cho bà bầu béo uống nước hoa hướng dương ấm. Đảm bảo mẹ bầu béo sẽ nhanh chóng vượt qua cơn đau, sinh thường dễ dàng hơn đó.

Lưu ý: để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ bầu béo và em bé thì những thực phẩm cần dùng phải có nguồn gốc rõ ràng để phòng tránh các nguy cơ thực phẩm không sạch, chất lượng không đảm bảo có hại cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Related Posts

Thực phẩm tốt cho mẹ bầu béo sinh con dễ dàng hơn
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.