Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Phụ nữ béo bụng do đâu?

Phụ nữ thường dễ béo bụng hơn nam giới. Người thì do công việc phải ngồi liên tục một chỗ, có người thì lười vận động... Đâu là nguyên nhân chính?

Béo bụng trước tiên ảnh hưởng tới ngoại hình của chị em. Hơn nữa nó còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của phụ nữ.

 1. Do phải ngồi nhiều
Phụ nữ béo bụng do đâu?
Nhiều chị em phải ngồi nhiều một lúc lâu tại chỗ, nhất là các chị em trong công sở. Phải ngồi nhiều cộng với việc không thể giữ lưng thẳng được liên tục. Ngồi nhiều sẽ sinh tích tụ mỡ bụng, làm chị em mình ngày càng béo bụng. Lời khuyên đưa ra là chị em nên ngồi thẳng lưng, trong khi ngồi làm việc thì thi thoảng đứng lên đi lại.

2. Ăn nhiều chất béo
Phụ nữ béo bụng do đâu?-1
Đã ít vận động mà ăn nhiều chất béo thì bạn sẽ dễ bị tăng cân đấy. Hãy quan tâm tới chế độ ăn của mình, ăn thực phẩm có chứa nhiều chất béo thì cơ thể bạn sẽ béo lên và tất nhiên bụng cũng bị béo lên rồi.

3. Ăn theo cảm xúc
Phụ nữ béo bụng do đâu?-2
Có không ít người khi không được vui thường lao vào ăn uống mà không nghĩ tới hậu quả của nó. Ăn quá nhiều một lúc sẽ làm tích tụ lượng thức ăn trong cơ thể làm bạn béo bụng ra lúc nào không hay đâu. Những lúc mất kiểm soát thì đi bộ, thư giãn bằng một bộ phim... là những cách tốt nhất để tránh tăng cân.

4. Ăn tối muộn
Phụ nữ béo bụng do đâu?-3
Việc ăn tối muộn càng gần giờ đi ngủ cũng là một nguyên nhân gây nên béo bụng. Để tránh khỏi bị tình trạng này thì các bạn cần phải ăn tối trước giờ đi ngủ ít nhất 3 tiếng.

5. Tiêu hoá chậm
Khi càng lớn tuổi thì bộ máy tiêu hóa, tốc độ chuyển hoá năng lượng và đốt cháy calo sẽ bị chậm lại. Chính vì thế mà lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày không được sử dụng hết sẽ được biến thành mỡ và vùng bụng là nơi dễ tập trung mỡ nhất. Để ngăn ngừa tình trạng béo bụng thì chị em cần phải thường xuyên tập thể dục và vận động để đốt cháy năng lượng hạn chế lượng mỡ thừa.

6. Do di truyền
Phụ nữ béo bụng do đâu?-4
Phụ nữ có thân hình quả táo có vùng bụng to hơn và dễ bị béo bụng hơn. Nếu bố mẹ mắc bệnh béo phì thì các con sẽ bị ảnh hưởng. Do đó bạn nên giảm cân ngay nếu như muốn có những đứa con khỏe mạnh không hề bị béo bụng.


Related Posts

Phụ nữ béo bụng do đâu?
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.