Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2016

Những món ăn giúp phụ nữ nhiều sữa cho con bú

Nhiều bà mẹ sau khi sinh ít sữa cho con bú, chính vì vậy cần phải bổ sung ngay những món ăn giúp tiết sữa và tăng cường sữa.

Các bà mẹ cần phải ăn thường xuyên và khoa học những món ăn sau đây thì mới có được lượng sữa dồi dào dành cho con mình.

1. Món ăn móng giò hầm đu đủ
Những món ăn giúp phụ nữ nhiều sữa cho con bú
Trong đu đủ có chứa rất nhiều protein và chất béo, các vitamin có lợi cho sức khỏe A, B, C, D, E… Trong móng giò có: protit, lipid, Ca, sắt, các vitamin B1, B2... Vì thế món móng giò hầm đu đủ là một món ăn có lợi cho việc thông tắc sữa, tốt cho tuyến sữa, giúp các mẹ có nhiều sữa hơn. Đây là món ăn được rất nhiều bà mẹ tin dùng lâu nay.

2. Các món ăn từ hoa chuối
Những món ăn giúp phụ nữ nhiều sữa cho con bú-1
Khi các mẹ thấy ít sữa, tắc sữa hãy lấy hoa chuối để chế biến thành các món ăn như nộm bu chuối hoặc nấu canh bu chuối với cá.

3. Quả sung
Những món ăn giúp phụ nữ nhiều sữa cho con bú-2
Ăn sung cũng giúp các mẹ tiết ra nhiều sữa hơn bởi trong quả sung có chứa các chất: protein, chất béo, đường, Ca, P, Fe, caroten, dẫn xuất không protein, khoáng toàn phần.

4. Rau ngót và rau má
Những món ăn giúp phụ nữ nhiều sữa cho con bú-3
Lá rau ngót có chứa nhiều vitamin A,B,C, canxi…là loại rau chị em nên ăn sau khi sinh để tăng lượng sữa, ăn rau ngót còn giảm các nguy cơ viêm nhiễm và giúp co thắt dạ con. Với rau ngót có thể chế biến được thành các món luộc, nấu để ăn hàng ngày.
Những món ăn giúp phụ nữ nhiều sữa cho con bú-4
Rau má cũng có tác dụng lợi sữa và kháng khuẩn. Chị em có thể xay rau má lấy nước để uống hàng ngày hoặc nấu canh rau má thịt bò, thịt nạc…

5. Rau đay, rau lang
Những món ăn giúp phụ nữ nhiều sữa cho con bú-5
Rau đay cũng là một loại thực phẩm giúp cho phụ nữ có nhiều sữa sau khi sinh. Sau khi sinh ở tuần đầu tiên, sản phụ có thể ăn ngay rau đay vào các bữa ăn chính để tăng cường lượng sữa.
Những món ăn giúp phụ nữ nhiều sữa cho con bú-6
Và với món rau lang luộc hoặc rau lang xào cũng là món mà các mẹ nên ăn để giúp nhuận tràng và lợi sữa.

6. Nấu cháo rau mùi
Những món ăn giúp phụ nữ nhiều sữa cho con bú-7
Nấu cháo gạo nếp, có cho thêm ít rau mùi cũng giúp lợi sữa.

7. Hạt bí
Những món ăn giúp phụ nữ nhiều sữa cho con bú-8
Hạt bí có nhiều sắt, vitamin B, folate, kẽm, các chất béo lành mạnh, protein và chất xơ. Ăn hạt bí sẽ có tác dụng kích thích tuyến sữa, chữa thiếu sữa cho sản phụ sau sinh.Related Posts

Những món ăn giúp phụ nữ nhiều sữa cho con bú
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.