Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Những khó chịu mà chị em có thể mắc phải khi tới kì kinh nguyệt

Khi tới kì kinh nguyệt chị em phụ nữ thường mắc phải một số bệnh, những khó chịu. Bởi lúc đó là lúc nội tiết tố trong cơ thể họ có sự thay đổi.

Khi đó chị em gặp phải những khó chịu như đau lưng, đau bụng. Các cơn đau tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà biểu hiện của nó âm ỉ hay dữ dội, có người thì chỉ thoáng qua.
Những khó chịu mà chị em có thể mắc phải khi tới kì kinh nguyệt
Có một số chị em thì có biểu hiện đau đầu, toàn thân đau nhức, thường bị choáng vì bị mất đi một lượng máu khá nhiều. Nguyên nhân là do bị suy giảm estrogen, kèm theo đó là những cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, tâm lý bất an và rất dễ cáu giận.

Sức khỏe suy giảm, vì vậy chị em phụ nữ có thể mắc phải một số biểu hiện khó chịu sau đây.

1.Mắt mỏi và đau nhức
Những khó chịu mà chị em có thể mắc phải khi tới kì kinh nguyệt-1
Khi tới kì kinh nguyệt, ngay từ khi bắt đầu chu kì thì trong cơ thể người phụ nữ đã có những rối loạn về trao đổi nội tiết tố. Điều này làm ảnh hưởng tới các hệ thần kinh thực vật, thần kinh thị giác, làm cho các mạch máu ở phần mắt bị giãn ra, có thể làm cho mắt bị sưng, đỏ, đau rất khó chịu.

2. Ngực bị căng tức
Khi tới kì kinh nguyệt do rối loạn nội tiết, chất estrogen tiết ra nhiều còn chất proesteron tiết ra ít vì vậy mà ngực của bạn gái sẽ bị căng tức, khi sờ vào có thấy khối u nhỏ hơi cứng, chỉ cần động chạm nhẹ vào đầu vú cũng cảm thấy đau, những biểu hiện này sẽ hết dần vào cuối kì kinh.
Những khó chịu mà chị em có thể mắc phải khi tới kì kinh nguyệt-2
3. Rối loạn hệ tiêu hóa
Có một số chị em khi tới kì kinh nguyệt thường bị các bệnh về tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy...làm ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc hằng ngày. Vào thời điểm này chị em phụ nữ hãy duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng bằng các loại rau, củ, quả có nhiều chất xơ, các thực phẩm giàu sắt cũng rất cần thiết để bổ máu cho giai đoạn này.

Related Posts

Những khó chịu mà chị em có thể mắc phải khi tới kì kinh nguyệt
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.