Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Lưu ý dành cho mẹ bầu muốn giảm béo

Nếu thừa cân mẹ bầu sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ trong thai kỳ và giảm cân cũng là không nên vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

Vì vậy, điều mà mẹ bầu nên làm trong giai đoạn này phải là kiểm soát cân nặng hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

Cần loại bỏ suy nghĩ ăn thật nhiều

Khi mang thai, chị em được bồi bổ khá nhiều chất dinh dưỡng với tâm lý ai cũng muốn ăn nhiều để sinh ra con khỏe mạnh. Có nhiều bà bầu tăng từ 15 cho đến 30kg. Việc tăng cân quá nhiều sẽ khiến thai phụ dễ gặp các vấn đề về tim mạch, cao huyết áp, rối loạn chuyển hóa...
Lưu ý dành cho mẹ bầu muốn giảm béo
Việc giảm cân bằng cách ăn kiêng khi mang thai hết sức nguy hiểm. Bởi vì nếu mẹ bầu ăn uống thiếu chất thì thai nhi sẽ phát triển không đều, dễ gặp các trục trặc về sức khỏe khi ra đời.
Lưu ý dành cho mẹ bầu muốn giảm béo-1
Việc mẹ bầu muốn giảm béo nếu không có phương pháp đúng đắn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển tâm lý, cảm xúc của thai nhi,có thể đe dọa đến khả năng sống còn của bào thai, ảnh hưởng cả tới quá trình sinh nở.

Phương pháp kiểm soát cân nặng dành cho mẹ bầu muốn giảm béo

Để có sức khỏe tốt cho cả mẹ và con thì bạn cần kiểm soát để không tăng cân quá nhiều bằng cách xác định số cân cần tăng trong suốt thai kỳ dựa vào chỉ số khối cơ thể BMI.

Với những mẹ bầu thuộc loại gầy, số cân cần tăng là 12-18kg, còn với  mẹ bầu béo phì, chỉ nên tăng từ 6 đến11kg. Trung bình bà bầu tăng từ 12 – 14kg trong suốt thời gian mang thai.

Mẹ bầu cần làm những việc dưới đây nếu muốn không bị tăng cân mất kiểm soát:

- Không nên ăn quá nhiều cơm trong mỗi bữa, chia thành nhiều bữa nhỏ, tăng cường bổ sung thực phẩm chứa nhiều đạm cho cơ thể như: thịt, cá, tôm, cua…

- Mẹ bầu béo hãy lựa chọn thực phẩm ít béo, dùng dầu thực vật như: dài hạt cải, dầu hướng dương, chất béo omega 3.

- Không ăn vặt, không ăn nhiều bánh kẹo ngọt, nước ngọt có gas...

- Bổ sung các nhóm thực phẩm giàu protein, calcium, phốt pho và vitamin, ăn nhiều hoa quả, rau xanh
Lưu ý dành cho mẹ bầu muốn giảm béo-2
- Mẹ bầu cũng cần phải tập luyện khi mang thai để tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi, giúp tránh tăng cân không kiểm soát được.

Related Posts

Lưu ý dành cho mẹ bầu muốn giảm béo
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.