Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ gầy

Muốn có được vóc dáng chuẩn, cơ thể luôn khỏe mạnh thì chị em cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Với phụ nữ gầy cũng phải vậy.

Người béo thì muốn giảm cân còn người gầy thì ngược lại. Họ luôn tìm đủ mọi cách để làm sao có thể tăng cân, muốn có da có thịt. Để làm được điều đó thì phải cần có chế độ dinh dưỡng chuẩn và trải qua một quá trình.

* Có 2 nguyên nhân dẫn tới phụ nữ gầy liên quan tới chế độ dinh dưỡng:

1. Do cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng
Hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ gầy
Tại sao ăn nhiều không tăng cân
Với những người ăn mãi cũng không thể tăng cân, cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng thì điều đầu tiên cần làm là phải thanh lọc cơ thể. Để làm được điều này thì trong chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ gầy phải có những điều sau:
- Uống nhiều nước lọc, uống nhiều nước lọc trong ngày, tránh để tình trạng thiếu nước.
- Bổ sung rau củ quả, các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật vào chế độ dinh dưỡng. Các bạn hãy tìm tới các thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hóa để giúp cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

2. Do chán ăn và ăn không được ngon miệng
Hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ gầy-1
Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ gầy
Tình trạng chán ăn và không cảm nhận được độ ngon của thức ăn là tình trạng gặp phải ở nhiều người phụ nữ gầy. Nếu gặp phải trường hợp này, chị em cần phải xác định thật rõ nguyên nhân là do đâu: do thức ăn không ngon, thức ăn không hợp khẩu vị  hay do bị bệnh... để có phương án khắc phục kịp thời.

Việc thay đổi luân phiên các món ăn, tìm tới những món ăn ngon nhiều chất dinh dưỡng hoặc có thể là uống một số loại thuốc bổ kích thích tiêu hóa để ăn ngon miệng hơn.

* Về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ gầy nhất thiết phải có đầy đủ 4 loại dinh dưỡng: chất béo, tinh bột, đạm,  vitamin và khoáng chất. Ngoài ra còn phải có thêm các chất chống oxi hóa, chất xơ. Các loại thịt tươi sống, các loại hải sản và rau củ quả xanh là những gì bạn cần phải có trong mỗi bữa ăn.


Related Posts

Hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ gầy
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.