Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

Tăng cường sức khỏe sinh sản cho phụ nữ bằng các loại thực phẩm

Có thể tăng cường sức khỏe sinh sản cho phụ nữ bằng các loại thực phẩm. Đây là nhận định của các chuyên gia y tế khi nói về vấn đề này.

Những thực phẩm này rất tốt cho buồng trứng của phụ nữ. Việc bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cho sức khỏe sinh sản cho chị em là rất cần thiết.

1. Đậu nành và các sản phẩm chế biến từ đậu nành
Tăng cường sức khỏe sinh sản cho phụ nữ
Đậu nành có tác dụng tốt tăng cường hooc môn sinh dục nữ làm giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh ở nữ giới như: ung thư vú, rối loạn tiền mãn kinh và chứng loãng xương. Thường xuyên ăn đậu nành và các sản phẩm chế biến từ đậu nành sẽ giúp chị em luôn trẻ đẹp và khỏe mạnh về thể chất, góp phần tăng cường sức khỏe sinh sản của mình.

2. Những thực phẩm giàu sắt
Tăng cường sức khỏe sinh sản cho phụ nữ-1
Là một nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng cho buồng trứng, tác động rất nhiều tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Lượng sắt thường bị thất thoát sau mỗi kỳ kinh nguyệt, vì vậy chị em phụ nữ phải bổ sung lượng sắt từ các thực phẩm giàu sắt như: gan động vật, thịt bò, cải bó xôi và lòng đỏ trứng gà…

Trong chế độ dinh dưỡng bổ sung sắt cần kết hợp cả thực phẩm giàu sắt từ nguồn động vật và thực vật. Ngoài ra cần bổ sung vitamin C để tối ưu khả năng hấp thu sắt của cơ thể.

3. Thực phẩm giàu crom
Tăng cường sức khỏe sinh sản cho phụ nữ-2
Insulin kiểm soát trình chuyển hóa glucozo trong máu. Crom lại là chất tạo thuận lợi cho sự liên kết của insulin, giúp cân bằng các loại hooc môn trong cơ thể để đảm bảo quá trình rụng trứng, có tác dụng với phụ nữ mắc bệnh buồng trứng đa nang. Do đó, các loại thực phẩm có chứa crom rất tốt cho sức khỏe sinh sản
như: thịt gia cầm, ngũ cốc nguyên hạt, thịt bò, trứng, hành tây, húng quế…

4. Các loại hạt, dầu thực vật
Tăng cường sức khỏe sinh sản cho phụ nữ-3
Các loại hạt như: hạt vừng, hạt hướng dương, hạt lanh… có chứa rất nhiều vitamin, canxi, magie,...đặc biệt nguồn omega 3 có trong các loại hạt là những dưỡng chất lành mạnh có tác dụng hỗ trợ sức khỏe buồng trứng rất tốt mà chị em không nên bỏ qua.

Bên cạnh đó, chị em cũng nên sử dụng: dầu hạt cải, dầu hướng dương và dầu oliu để thay cho dầu dừa, dầu cọ khi chế biến các món ăn.

Related Posts

Tăng cường sức khỏe sinh sản cho phụ nữ bằng các loại thực phẩm
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.