Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Những loại thực phẩm bổ máu tốt nhất

Thực phẩm bổ máu bao gồm các loại thịt, rau củ quả mà chị em nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

 Các thực phẩm quan trọng.

1. Thịt
Những loại thực phẩm bổ máu tốt nhất
Các loại thịt đỏ như: thịt lợn, thịt bò...đều là những loại thực phẩm cung cấp rất nhiều chất sắt. Trong đó thịt bò cung cấp nhiều sắt tốt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì trong thịt có chứa nhiều cholesterol, một chất có hại cho tim mạch.

2. Hải sản
Những loại thực phẩm bổ máu tốt nhất-1

Các loại hải sản trong đó có sò, bào ngư,...cung cấp nhiều sắt, rất có ích cho việc điều trị thiếu máu. Ngoài ra hải sản còn cung cấp vitamin rất tốt cho sức khỏe.

3. Trứng
Ngoài protein, vitamin và khoáng chất, trong trứng cũng có chứa sắt. Ăn 1 quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn 1 lượng sắt đáng kể cho máu đấy nhé.

4. Rau xanh
Những loại thực phẩm bổ máu tốt nhất-2
Rau dền có chứa nhiều sắt rất tốt cho máu
Các loại rau màu xanh đậm cung cấp lượng vitamin cực kỳ dồi dào. Bên cạnh đó rau xanh cũng chứa sắt, phải kể đến: rau dền, rau bina, bông cải xanh, cải bó xôi... cung cấp rất nhiều chất sắt. Vì thế bạn nên thêm vào chế độ dinh dưỡng những loại rau giàu chất sắt kể trên để bổ máu.

5. Trái cây
Không trực tiếp cung cấp chất sắt nhưng các loại trái cây có vai trò cực kì quan trọng đối với quá trình hấp thu chất sắt. Lượng vitamin trong trái cây sẽ tác động tới quá trình hấp thu đồng thời giúp duy trì sự lưu thông máu.

6. Sữa
Những loại thực phẩm bổ máu tốt nhất-3
Vitamin B12 trong sữa rất có lợi cho người bị thiếu máu. Uống một ly sữa vào buổi sáng sẽ giúp cho những người thiếu máu tốt hơn.

7. Mật ong
Những loại thực phẩm bổ máu tốt nhất-4
Trong mật ong chứa 1 lượng chất sắt dồi dào giúp tích tụ chất sắt trong máu. Và loại thực phẩm này còn giúp cân bằng giữa các huyết cầu và sắc tố trong máu.

Related Posts

Những loại thực phẩm bổ máu tốt nhất
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.