Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Những loại thực phẩm bà bầu cần tránh

Những loại thực phẩm bà bầu cần tránh bao gồm những gì? Tại sao bà bầu lại không được ăn những thực phẩm đó?

Sau đây là tổng hợp 1 số loại thực phẩm bà bầu cần tránh.

1. Đu đủ chưa chín
Những loại thực phẩm bà bầu cần tránh
Trong 3 tháng đầu của thai kì, chị em không nên ăn đu đủ khi chưa chín vì trong đó có chứa nhiều enzym, mủ đu đủ có thể sẽ gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai.

2. Dứa (thơm)
Những loại thực phẩm bà bầu cần tránh-1
Dứa có chứa bromelain có tác dụng làm mềm và co bóp tử cung rất có hại cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó dứa có tính nóng ăn vào dễ gây mẩn ngứa, mổi mụn và táo bón,… không tốt cho sức khỏe mẹ bầu;

Tuy nhiên, dứa là tốt cho bà bầu khi chuyển dạ sắp sinh. Khi sắp sinh bà bầu nên ăn hoặc uống nước ép dứa để thuận lợi trong quá trình sinh nở.

3. Các loại quả có tính nóng
Những loại thực phẩm bà bầu cần tránh-2
Bà bầu không nên ăn nhiều nhãn
Nhãn, mận, đào, vải, na... là những loại quả có tình nóng. Các mẹ bầu không nên ăn nhiều khi mang thai vì sẽ ảnh hưởng tới cơ thể như nổi mụn, mẩn ngứa... ảnh hưởng tới sức khỏe.

4. Thực phẩm tái, sống
Những loại thực phẩm bà bầu cần tránh-4

Thịt cá tái sống chưa được đun chín vì thế có thể chứa các loại vi khuẩn dễ gây hại cho bà bầu trong giai đoạn mang thai. Các mẹ bầu phải ăn chín uống sôi trong khi mang thai để tránh các bệnh không ngờ tới hại cho thai nhi đấy nhé.

6. Củ quả mọc mầm
Các loại củ quả mọc mầm thường không tốt khi làm thực phẩm vì ở trong mầm của củ quả thường chứa các chất độc có thể gây hại cho mẹ và bé.

7. Các loại cá chứa thủy ngân
Lượng thủy ngân trong các loại cá như: cá thu, cá kình...sẽ khiến thai nhi chậm phát triển, có thể gây ra các tổn thương ở não. Ảnh hưởng lớn tới quá trình phát triển của thai nhi.

8. Cà phê
Cà phê có chứa nhiều cafein có thể sẽ làm rối loạn quá trình phát triển và ảnh hưởng tới thai nhi. Vì vậy trong thời gian mang thai, các mẹ bầu không nên uống cà phê vì nó có thể gây nguy cơ sảy thai.

9. Rượu, đồ uống có gas, thuốc lá...
Đồ uống có gas, rượu và thuốc lá... là những thứ mà mẹ bầu phải tuyệt đối tránh vì nó có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi, gây ảnh hưởng tổn thương thần kinh và trí nhớ của trẻ sau này.

Related Posts

Những loại thực phẩm bà bầu cần tránh
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.