Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

Những chú ý khi vệ sinh vùng kín cho bé gái

Vùng kín của nữ giới có cấu tạo phức tạp hơn nhiều so với nam giới. Và việc chăm sóc cũng cần được quan tâm nhiều hơn. Vậy vệ sinh vùng kín cho bé gái cần chú ý những gì?

Những chú ý khi vệ sinh vùng kín cho bé gái
Khi bé gái còn nhỏ chưa biết cách vệ sinh thì các mẹ cần phải làm cho bé và hướng dẫn từ từ cho bé quen dần với việc quan tâm và chăm sóc vệ sinh vùng kín. Việc vệ sinh vùng kín đúng cách cần phải chú ý những điều sau.

1. Mỗi ngày khi tắm cho con bằng nước ấm các mẹ cần phải rửa sạch ở các bộ phận dễ bị mồ hôi, bụi bẩn trú ngụ và toàn bộ cơ thể của bé. Đặc biệt chú ý vệ sinh vùng kín cho bé gái ít nhất ngày 1 lần tránh nguy cơ bé bị nhiễm trùng hoặc ngứa ngáy âm đạo.

2. Không như các bé trai, bé gái cần được thay quần chíp hoặc tã thường xuyên, thường thì 4-6h là phải thay 1 lần. Nếu để lâu không thay thì sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng vùng kín cho bé.

3. Vùng kín của phụ nữ nói chung có khả năng tự làm sạch và của bé gái cũng vậy. Chính vì thế mà các mẹ không nên và lạm dụng các sản phẩm có chứa nhiều hóa chất để vệ sinh vùng kín cho con.

4. Các mẹ tuyệt đối không cho bé gái sử dụng vòi sen khi tắm và không sử dụng vòi sen xịt vào vùng kín của bé. Và cấm các bé gái sử dụng nước hoa, mặc quần áo bẩn tiếp xúc tới vùng kín vì sẽ làm tăng nguy cơ ngứa ngáy và nhiễm trùng.

5. Nếu thấy ở khu vực vùng kín của bé gái có mùi hoặc bị dơ bẩn, các mẹ có thể sử dụng dung dịch vệ sinh có tự nhiên để rửa giúp loại bỏ vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín của các con.

6. Khi vùng kín của bé gái có sự thay đổi bất thường như: ngứa ngáy, có dịch tiết âm đạo hoặc bốc mùi… thì phải nhanh chóng đưa bé đến bác sĩ khám ngay lập tức để phát hiện điều trị kịp thời.

Related Posts

Những chú ý khi vệ sinh vùng kín cho bé gái
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.