Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

Massage chân cho bà bầu với 5 bước đơn giản

Trong thời gian mang thai chị em thường mỏi khắp cơ thể. Trong đó, chân thường bị phù nề hay đau nhức. Vì vậy cần phải massage chân cho bà bầu.

Massage chân để tăng cường tuần hoàn máu, đem lại cảm giác khoan khoái dễ chịu cho bà bầu, ngăn ngừa chứng đau nhức, phù nề và giúp bà bầu ngủ ngon giấc mỗi ngày.

5 bước đơn giản massage chân cho bà bầu:

1. Bước 1: Massage lòng bàn chân
Massage chân cho bà bầu với 5 bước đơn giản
Đây là bước đầu tiên cần phải làm khi massage chân. Người massage cần phải dùng cả hai tay để giữ cả bàn chân, 2 ngón tay cái đặt vào lòng bàn chân sau đó ấn nhẹ và chậm rãi lướt đều dọc theo chiều dài lòng bàn chân, đi từ gót chân tới các ngón. Và cần chú ý ấn đều tập trung ở gan bàn chân. Ở bước này, mẹ bầu sẽ bắt đầu thấy thoải mái.

2. Bước 2: Massage ngón chân
Massage chân cho bà bầu với 5 bước đơn giản-1
Với bước này thì các ngón chân của mẹ bầu sẽ được vuốt ve một cách đều đặn và liên tục. Cũng cần chú ý tới việc xoa bóp cả kẽ của ngón chân nữa nhé.

3. Bước 3: Massage gót chân
Massage chân cho bà bầu với 5 bước đơn giản-2
Phần gót chân là nơi chịu trọng lực của cơ thể vì vậy vùng gót chân cần được massage kĩ càng. Gót chân cần được ôm bằng cả bàn tay.Tiến hành dùng cả bàn tay bóp bóp và xoa đều để phần này được thư giãn.

4. Bước 4: Massage mắt cá chân
Massage chân cho bà bầu với 5 bước đơn giản-3
Tiến hành như trong hình, bàn tay xoay tròn nhiều lần quanh mắt cá chân. Lòng bàn tay mở rộng sao cho được cà nhẹ vào lớp da xung quanh vùng mắt cá. Ngón cái ấn nhẹ và xoa đều vùng mắt cá.

5. Bước 5: Massage chân
Massage chân cho bà bầu với 5 bước đơn giản-4
Massage chuân cho bà bầu thích nhất khi xoa bóp vùng bắp chân, từ cổ chân tới đầu gối. Để xoa bóp những vùng này, cần nắn nhẹ nhàng bắp chân và xoa bóp nhẹ nhàng. Động tác này sẽ giúp lưu thông, tuần hoàn máu, ngoài ra còn giảm sưng phù. Tiến hành xoa bóp từ đầu gối, đi qua bắp đùi rồi xuống tới cổ chân.


Related Posts

Massage chân cho bà bầu với 5 bước đơn giản
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.