Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Chữa đau vai gáy bằng 7 cách đơn giản

Ít người biết rằng có thể chữa đau vai gáy cho dân văn phòng bằng 8 cách đơn giản sau.

Nguyên nhân đau vai gáy thường là do bạn phải ngồi nhiều một chỗ, ngồi sai tư thế. Giảm đau vai gáy với 8 cách đơn giản sau.

1. Xoa bóp massage
Chữa đau vai gáy bằng 7 cách đơn giản
Massage chữa đau vai gáy hiệu quả
Ngồi nhiều một tư thế khiến vùng lưng gáy bạn bị căng cơ. Xoa bóp sẽ giúp bạn thư giãn, kích thích cơ thể giúp giảm đau một cách tự nhiên. Bạn có thể tự xoa bóp cho mình hoặc nhờ người khác bằng cách xoa đều từ trên hộp sọ đều xuống dưới gáy, dùng các ngón tay tạo áp lực nhẹ và massage theo vòng tròn rồi chụm các ngón tay lại chà xát cho đến khi cảm thấy vùng này nóng lên rồi dừng thư giãn.

2. Động tác kéo vai
Với bài tập này bạn có thể ngồi hoặc đứng đều được. Cách làm: bạn đưa tay sau gáy, tay trái chạm vai phải đồng thời tay phải chạm vai trái. Sau đó từ từ đưa tay về phía giữa lưng, đưa càng xa càng tốt. Giữ nguyên tư thế đó trong 10 giây và lặp lại động tác đó vài lần.

3. Động tác căng vai
Động tác căng vai này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần đứng thẳng, 2 bàn tay được đan vào nhau. Từ từ nâng tay lên qua đầu rồi giữ nguyên, lòng bàn tay ngửa. Mắt nhìn thẳng phía trước và vai giữ nguyên không nhún.

4. Động tác xoay cổ
Chữa đau vai gáy bằng 7 cách đơn giản-1
Xoay cổ thường xuyên tốt cho vùng cổ và vai gáy
 Ngồi yên 1 chỗ, khi ngửa đầu ra phía sau bạn hít vào và tiếp tục thở ra khi hạ cằm về phía ngực. Sau đó xoay cổ nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ và lặp lại vài lầ rồi đổi sang chiều ngược chiều kim đồng hồ.

5. Chườm lạnh
Nước đá có tác dụng gây tê cục bộ, làm giảm đau cho vùng vai gáy của bạn. Cách làm: Lấy vài cục đá, cho vào túi nilon rồi chườm lên vùng vai gáy bị đau nhức. Nếu có thể nằm ngửa được thì bạn gối vùng cổ và vai lên túi nước đá nằm thư giãn khoảng 10' là tốt nhất.
Chữa đau vai gáy bằng 7 cách đơn giản-2
Chườm lạnh vùng đau vai gáy
 6. Chườm nóng
Là cách đơn giản dành cho bạn. Khi chườm nóng lên vùng vai gáy bị đau nhức thì máu ở khu vực này sẽ lưu thông tốt hơn, các cơ bắp được thả lỏng thư giãn phục hồi chức năng vốn có.

Cách làm: bạn rót nước nóng vào túi chườm hoặc chai thủy tinh rồi chườm nhẹ lên vùng vai gáy bị đau. Chú ý dùng nước không nóng quá không sẽ bỏng da.

7. Thay đổi tư thế
Đứng dậy thư giãn, vận động nhẹ nhàng, không ngồi yên 1 tư thế quá lâu sẽ làm bạn giảm bớt được cơn đau vùng lưng gáy. Ngoài ra, bạn không nên gối đầu bằng gối cao quá hoặc vận động quá mạnh sẽ ảnh hưởng tới vùng vai gá.

Related Posts

Chữa đau vai gáy bằng 7 cách đơn giản
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.