Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ đang cho con bú

Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ đang cho con bú cần phải đặc biệt quan tâm bởi lúc này là lúc mà người phụ nữ cần phục hồi sức khỏe và thể chất sau giai đoạn mang thai. Và quan trọng hơn hết là cần có nguồn dinh dưỡng trẻ sơ sinh.

Vậy trong giai đoạn này chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ đang cho con bú ra sao? Nên ăn gì? Cần tránh ăn những gì?
Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ đang cho con bú
Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
1. Lời khuyên nên ăn uống
Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi mỗi ngày rất tốt cho phụ nữ đang cho con bú. Bất cứ chế độ dinh dưỡng nào các chuyên gia cũng khuyên như vậy. Bởi rau xanh và hoa quả chứa nhiều vitamin, chất xơ để có lợi cho tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Phụ nữ trong giai đoạn cho con bú cần rất nhiều năng lượng vì thường xuyên mất nhiều calo trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Năng lượng cần bổ sung lấy từ tinh bột với các thực phẩm từ gạo, ngũ cốc, khoai tây... Bên cạnh đó các mẹ cũng phải ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều protein từ cá thịt, trứng, sữa và đậu các loại...
Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ đang cho con bú-1
Sơ đồ sinh dưỡng dành cho phụ nữ đang cho con bú
Vitamin D, chất sắt cũng rất cần cho phụ nữ đang cho con bú. Trong thực đơn hàng ngày các mẹ cũng nên có những các thực phẩm giàu sắt từ các loại thực phẩm như: thịt bò, rau cải xoong...

Nước luôn luôn quan trọng với cơ thể con người. Trong giai đoạn đang cho con bú thì các mẹ phải uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể luôn đủ nước vì mất 1 phần nước từ sữa cho em bé. Nếu như có điều kiện, các mẹ cũng nên thường xuyên uống nước ép trái cây cũng rất tốt.

2. Thực phẩm cần tránh là gì?
Với chế độ dinh dưỡng dành cho phụ nữ đang cho con bú kể trên thì vẫn có những trường hợp thực phẩm không phù hợp khi bạn ăn vào mà con mình có những dấu hiệu lạ không tốt. Lúc này bạn cần phải xem lại thực đơn và loại bỏ ngay.

Các mẹ cũng không nên ăn nhiều các loai cá có nhiều mỡ trong giai đoạn đang cho con bú bởi lúc này axit béo omega 3 không còn tốt như trước nữa.

Tuyệt đối không được uống đồ uống có cồn và cafein, 1 số loại nước ngọt, nước tăng lực sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho con bú. Gây nên 1 số vấn đề như mất ngủ, tiêu hóa... ở trẻ.Related Posts

Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ đang cho con bú
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.