Thứ Tư, 3 tháng 8, 2016

8 lợi ích của chuối với sức khỏe chị em

Có thể bạn không biết chuối rất có lợi cho sức khỏe cho chị em phụ nữ. Tác dụng của nó ra sao nhỉ?

Trong dân gian chuối được trồng rất nhiều. Bạn hãy ăn chuối mỗi ngày vì nó có những điều sau đây mà những loại hoa quả khác không có được.

1. Chuối có hàm lượng chất xơ cao
Trong chuối giàu chất xơ vì thế rất có lợi cho quá trình tiêu hóa. Nếu bị táo bón thì bạn hãy thường xuyên ăn chuối sẽ hết. Chuối thích hợp cho người béo vì nhờ chứa nhiều chất xơ mà chuối sẽ giúp bạn no lâu nên ít có cảm giác thèm ăn vặt.
lợi ích của chuối với sức khỏe chị em
Chuối rất có lợi với sức khỏe phụ nữ
2. Chuôi tăng cường năng lượng
Trong chuối có đường, hàm lượng đường trong chuối được chuyển thành nguồn năng lượng giúp bạn duy trì mọi hoạt động của cơ thể. Các bạn hãy để ý các vận động viên thể dục thể thao thường ăn chuối sau những buổi tập mệt mỏi, tốn nhiều năng lượng.

3. Chuối là nguồn dưỡng chất phong phú
Chuối có chứa các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể như: kalima, giê, folat, niacin, riboflavin,... Đây đều là những chất rất tốt cho thể chất của chị em phụ nữ.

4. Chuối tốt cho người thiếu máu
Thể trạng của chị em phụ nữ thường yếu hơn cánh mày râu. Họ thường bị thiếu máu, nhất là vào thời kì kinh nguyệt hoặc những khi mang thai. Chuối là thực phẩm có chứa nhiều sắt. Vì thế việc ăn chuối thường xuyên có thể giúp điều trị thiếu sắt ở phụ nữ, hình thành các tế bào hồng cầu rất tốt cho chị em nào thiếu máu.

5. Tăng cường hoạt động não
Chuối có nhiều vitamin, vitamin B6 sẽ giúp tăng cường sức mạnh não bộ và khả năng ghi nhớ nếu bạn thường xuyên ăn chuối mỗi ngày

6. Chăm sóc tim
Hàm lượng cholesterol được kiểm soát bằng việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày. Điều này cũng giúp tim bạn ở trong tình trạng tốt và hạn chế khả năng phát triển các bệnh tim mạch.

7. Rất có lợi trong thời gian mang thai
Trong chuối có chứa axit folic, axit này chịu trách nhiệm tạo ra các tế bào mới và giúp ngăn ngừa, phòng tránh những khuyết tật ở trẻ.Vì vậy chuối rất cần thiết trong chế độ ăn của các bà bầu.

8. Kiểm soát huyết áp
Phụ nữ trung niên thường bị huyết áp cao. Chất kali trong chuối sẽ giúp kiểm soát huyết áp để huyết áp chị em luôn giữ ở mức ổn định.


Related Posts

8 lợi ích của chuối với sức khỏe chị em
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.