Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

7 mẹo chữa đau dạ dày hiệu quả

Người bị đau dày thường cảm thấy khó chịu khi mỗi cơn đau ập đến. Không những thế họ còn không được ăn những món mình thích.

Có rất nhiều cách chữa đau dạ dày tuy nhiên chỉ với 7 mẹo chữa đau dạ dày sau đây sẽ giúp bạn bớt đau và có thể dứt điểm được căn bệnh này.

1. Mẹo chữa đau dạ dày bằng chuối
8 mẹo chữa đau dạ dày hiệu quả
Ăn chuối rất tốt cho người bị đau dạ dày
Chuối có khả năng trung hòa hàm lượng axit trong dịch dạ dày, giảm nguy cơ viêm tấy và sưng phồng đường ruột. Vì vậy những người bị đau dạ dày nên ăn chuối mỗi ngày để không bị những cơn đau dạ dày hành hạ.

2. Mẹo chữa đau dạ dày bằng gừng
8 mẹo chữa đau dạ dày hiệu quả-1
Ăn gừng để cải thiện tiêu hóa
Chắc chắn bệnh đau dạ dày liên quan tới hệ thống tiêu hóa của bạn. Gừng giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn. Sử dụng gừng mỗi ngày bằng việc uống trà gừng hoặc ăn lát gừng rất tốt cho tiêu hóa đó.

3. Mẹo chữa đau dạ dày bằng bánh mì
8 mẹo chữa đau dạ dày hiệu quả-2
Bánh mì
Bánh mì giúp hút axit trong dạ dày, khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Và bánh mì cũng sẽ giúp bảo vệ lớp niêm mạc của dạ dày để tránh sự phá hủy của axit trong dạ dày.Vì thế khi bắt đầu cảm thấy đói bụng mà có bánh mì để ăn thì rất tốt đó.

4. Mẹo chữa đau dạ dày bằng chuối hột xanh
8 mẹo chữa đau dạ dày hiệu quả-3
Chuối hột xanh lát mỏng
Theo kinh nghiệm dân gian thì chuối hột xanh thái lát mỏng trộn với rau sống ăn mỗi ngày có tác dụng điều trị bệnh đau dạ dày. Ngoài ra, người ta còn kết hợp chuối và mật ong để chữa đau dạ dày.

5. Mẹo chữa đau dạ dày bằng táo
8 mẹo chữa đau dạ dày hiệu quả-4
Táo
Táo có tác dụng bôi trơn hệ tiêu hóa và làm giảm các triệu chứng tiêu chảy. Nó cũng cung cấp lượng calo  cho cơ thể bạn. Trong vỏ táo có chứa pectin, một loại sợi thiên nhiên có tính hòa tan, có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột.

Nếu ngại nhai bạn có thể làm sinh tố táo uống cũng rất ngon.

6. Mẹo chữa đau dạ dày bằng nước dừa
8 mẹo chữa đau dạ dày hiệu quả-5
Nước dừa
Nước dừa chứa nhiều các chất: kali, canxi , magie…và các chất khoáng rất tốt cho cơ thể. Thường xuyên uống nước dừa để phòng ngừa và trị các vấn đề về tiết niệu và đường ruột.

7. Mẹo chữa đau dạ dày bằng trà thảo dược từ hoa cúc
8 mẹo chữa đau dạ dày hiệu quả-6
Trà thảo dược
Trà thảo dược từ hoa cúc có tác dụng giảm viêm nhiễm trong dạ dày.

Related Posts

7 mẹo chữa đau dạ dày hiệu quả
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.