Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

7 loại thực phẩm tăng nội tiết tố nữ

Estrogen còn gọi là nội tiết tố nữ. Đây là chất có vai trò rất quan trọng và đặc trưng cho phụ nữ. 

Lượng estrogen ở mỗi người phụ nữ là khác nhau. Có những người vì nhiều lý do mà không đủ lượng estrogen nên cần phải cung cấp bằng các nguồn để bổ sung nếu không sẽ ảnh hưởng tới cơ thể cũng như chất lượng cuộc sống. 7 loại thực phẩm tăng nội tiết tố nữ sau đây sẽ giúp chị em hoàn toàn yên tâm hơn khi sử dụng.

1. Tăng nội tiết tố nữ với sản phẩm từ đậu nành
7 loại thực phẩm tăng nội tiết tố nữ
Các sản phẩm được chế biến từ đậu nành rất tốt cho việc thúc đẩy hoạt động estrogen trong người phụ nữ. Hãy ăn các món như: đậu phụ, ngũ cốc từ đậu nguyên chất …sẽ rất tốt trong việc tăng nội tiết tố nữ.

2. Tăng nội tiết tố nữ từ tỏi
7 loại thực phẩm tăng nội tiết tố nữ-1
Tỏi thường được dùng làm gia vị trong các món xào, nấu trong các món ăn thông thường. Nó có vị khó ngửi tuy nhiên lại có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh rối loạn nội tiết. Bên cạnh đó, tỏi còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lại nhiễm trùng từ bên ngoài.

Nhai một hoặc hai nhánh tỏi mỗi ngày sẽ giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu hiệu quả và có thể duy trì sự cân bằng nội tiết.

3. Tăng nội tiết tố nữ từ nấm và các loại rong biển
7 loại thực phẩm tăng nội tiết tố nữ-2
Trong nấm và các loại rong biển có chứa nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất phong phú rất có lợi cho việc tăng cường hooc môn sinh dục nữ.

4. Tăng nội tiết tố nữ từ hạt vừng, mè
7 loại thực phẩm tăng nội tiết tố nữ-3
Vừng và mè là 2 loại hạt có chứa rất nhiều vitamin: E, B, đây là những loại vitamin không thể thiếu giúp cân bằng nội tiết tố nữ. Tuy nhiên, do chứa nhiều chất béo mà chị em không nên ăn quá nhiều.

5. Tăng nội tiết tố nữ từ thảo mộc
7 loại thực phẩm tăng nội tiết tố nữ-4
Một số loại thảo dược quý rất hiệu quả cho việc duy trì sự cân bằng nội tiết. Thường xuyên ăn nhân sâm và bạch quả sẽ giúp duy trì sự cân bằng của các loại hormone trong cơ thể con người trong đó có nội tiết tố nữ.

6. Tăng nội tiết tố nữ từ các loại rau
7 loại thực phẩm tăng nội tiết tố nữ-5
Các chất xơ có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nội tiết tố nữ. Đặc biệt là vitamin B1 có trong rau bina và các loại củ quả có màu xanh đậm.

7. Tăng nội tiết tố nữ từ thực phẩm giàu protein
7 loại thực phẩm tăng nội tiết tố nữ-6
Thực phẩm giàu protein từ động vật như: thịt lợn, thịt gà, trứng...đều có chứa chất kích thích nội tiết tố. Một trong những nguyên nhân dẫn tới mãn kinh sớm ở phụ nữ là do thiếu protein động vật trong chế độ ăn hàng ngày. Vì vậy, hãy đưa một lượng protein động vật vào chế độ dinh dưỡng cho bạn để thúc đẩy nội tiết tố nữ mạnh hơn.

Related Posts

7 loại thực phẩm tăng nội tiết tố nữ
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.