Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

5 thực phẩm "vị lạ" tốt cho sức khỏe phụ nữ

Đa số những loại thực phẩm có mùi vị lạ đều không được ưa thích. Tuy nhiên, những thực phẩm có “vị lạ” sau đây lại rất tốt cho sức khỏe phụ nữ.

 5 thực phẩm vị hơi lạ nhưng nếu nếm thử có thể chị em sẽ ghiền ăn cho mà xem.

1. Tỏi 
Rất nhiều chị em phụ nữ lo ngại về hơi thở có mùi khi ăn tỏi. Thế nhưng trong tỏi lại chứa các chất kháng sinh bảo vệ sức khỏe rất tốt. Nếu ăn nhiều tỏi sẽ giúp tóc bạn đẹp và óng mượt hơn. Ngăn ngừa rụng tóc, có thể làm tóc trắng chuyển thành đen. Ngoài ra, ăn tỏi mỗi ngày sẽ ngăn ngừa một số bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới như: ung thư vú và ung thư buồng trứng.
5 thực phẩm "vị lạ" tốt cho sức khỏe phụ nữ
Ăn tỏi để ngăn ngừa ung thư ở phụ nữ
2.Sầu riêng
Sầu riêng có mùi rất nồng. Nhiều người ghét quả này cũng chính bởi mùi của nó. Tuy nhiên sầu riêng lại rất giàu chất dinh dưỡng. Rất tốt cho những người gầy, nhất là phụ nữ sau khi sinh. Ngoài ra sầu riêng được cho là có thể chữa đau bụng kinh, ăn vài múi sầu riêng cũng làm tăng thân nhiệt để chống lạnh bụng.
5 thực phẩm "vị lạ" tốt cho sức khỏe phụ nữ-1
Trái sầu riêng
3. Tỏi tây
Chị em nào thận yếu và mắt hay mỏi thì nên ăn tỏi tây bởi vì nó rất có lợi. Trong tỏi tây có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C và xenlulo giúp cơ thể chị em luôn được khỏe mạnh. Ngoài ra, tỏi tây còn giúp chữa các bệnh về mạch máu.
5 thực phẩm "vị lạ" tốt cho sức khỏe phụ nữ-2
Tỏi tây tốt cho sức khỏe phụ nữ
4. Mù tạc
Thường được làm gia vị trong các món lẩu, nó có vị cay và có tính kích thích. Theo một số nghiên cứu thực tế thì  mù tạc giúp kích thích tình dục và tốt cho sinh sản ở phụ nữ. Nó còn kích thích sự dãn nở của mạch máu và thúc đẩy tuần hoàn máu. Có tác dụng làm da mượt mà và đẹp hơn. Ngoài ra, mù tạc giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả, giúp chữa hen và điều trị một số bệnh về ung thư.
5 thực phẩm "vị lạ" tốt cho sức khỏe phụ nữ-3
Mù tạc
5. Rau mùi
Trong rau mùi chứa rất nhiều Bo và nhiều khoáng chất có lợi cho phụ nữ tuổi trung niên như: canxi, kẽm và vitamin A. Để giúp cơ thể hấp thụ khoáng chất và bảo vệ xương luôn chắc khỏe, giúp cân bằng đường huyết và phòng ngừa ung thư chị em nên ăn rau mùi thường xuyên để bảo vệ mình nhé.
5 thực phẩm "vị lạ" tốt cho sức khỏe phụ nữ-4
Rau mùi

Related Posts

5 thực phẩm "vị lạ" tốt cho sức khỏe phụ nữ
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.