Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trong khi có kinh nguyệt

Chị em cần quan tâm tới sức khỏe của mình trong mọi thời điểm. Việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ trong khi có kinh nguyệt lại càng quan trọng hơn.

Đây là thời điểm mà cơ thể chị em yếu nhất do phải mất đi một lượng máu khá lớn mỗi ngày. Vì vậy cần phải hết sức chú ý tới bản thân mình. Chị em nên làm những việc sau đây để có cơ thể khỏe mạnh.

1) Hạn chế giao hợp
Nhiều chị em tận dụng việc quan hệ khi có kinh vì nghĩ việc quan hệ trong giai đoạn này thì tỉ lệ có thai ít hơn. Tuy vậy các bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế quan hệ trong thời gian này vì nó sẽ làm cho khả năng bị viêm nhiễm cao hơn gấp 2 lần so với lúc bình thường. Nguyên nhân là do sự mất cân bằng giữa acid và alkalin trong âm đạo nên vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và lây lan hơn.
Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trong khi có kinh nguyệt
Hạn chế quan hệ khi có kinh nguyệt
2) Kiểm tra vùng âm đạo thường xuyên
Trong khi có kinh nguyệt thì chị em cần theo dõi xem vùng âm đạo có triệu chứng hay biểu hiện gì bất thường không để có thể phát hiện ra những bệnh liên quan tới vùng này sớm nhất.

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trong khi có kinh nguyệt-1
Theo dõi âm đạo để phát hiện bệnh kịp thời
3) Chọn đồ lót cotton và bột giặt thích hợp
Lời khuyên của các chuyên gia y tế cho chị em là hãy mặc đồ lót cotton và sử dụng các loại bột giặt đặc hiệu để giặt đồ lót. Trong thời gian có kinh, thì càng phải tránh xa các loại xà phòng thơm và chất khử mùi ở khu vực nhạy cảm vì nó có thể gây viêm nhiễm.
Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trong khi có kinh nguyệt-2
Nên chọn đồ lót cotton để mặc
Việc sử dụng quần lót cotton sẽ tạo thoáng khí để cho vùng kín của bạn khô thoáng hơn, ít ẩm ướt, không để cho vi khuẩn sinh sôi.

4) Vệ sinh vùng kín sạch sẽ
Khu vực âm đạo cần được vệ sinh sạch sẽ và thoáng mát mỗi ngày. Việc chăm sóc khu vực này càng phải cẩn thận hơn khi bạn gái có kinh nguyệt.
Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trong khi có kinh nguyệt-3
Vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày
Thay băng vệ sinh với chu kì ít nhất 3 giờ một lần để giữ cho vùng kín sạch sẽ giúp phòng tránh nguy cơ mất cân bằng lây lan vi khuẩn ở vùng âm đạo.

5) Tránh nhiễm trùng đường tiết niệu
Các nhà vệ sinh công cộng càng thường chứa nhiều mầm bệnh nhiễm trùng và virus. Phụ nữ thường dễ mắc nhiễm trùng đường niệu, bệnh này sẽ gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng âm đạo.
Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trong khi có kinh nguyệt-4
Tránh xe nhà vệ sinh công cộng
Nếu uống nhiều nước và đi vệ sinh nhiều hơn thì bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Related Posts

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trong khi có kinh nguyệt
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.