Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

5 triệu chứng thường gặp khi mang thai

Phụ nữ yếu nhất khi mang thai bởi vì lúc đó họ có nhiều thay đổi về cơ thể. Sau đây là 5 triệu chứng thường gặp khi mang thai ở phụ nữ.

Chị em cần chú ý, đây là những triệu chứng thường gặp ở bất kì người phụ nữ nào đang mang thai nên các bạn không phải lo lắng quá nhé.

1) Hay bị chuột rút
Là triệu chứng hay gặp phải ở phụ nữ mang thai do thiếu canxi và vitamin D. Chuột rút thường xảy ra ở bắp chuối chân và bàn chân vào ban đêm. Khi bị chuột rút cơ bắp sẽ co thắt khiến bạn rất đau.
5 triệu chứng thường gặp khi mang thai
Bị chuột rút rất đau và khó chịu
Lúc này chị em cần xoa bóp nhẹ nhàng vùng chân bị co rút rồi đứng lên đi dạo một vòng để máu được lưu thông tốt hơn. Để tránh triệu chứng này thì cách tốt nhất là bạn hãy bổ sung canxi và vitamin D thường xuyên.
5 triệu chứng thường gặp khi mang thai-1
Tốt nhất các ông chồng hãy xoa bóp chân tay cho vợ mình khi đang có thai
2) Chứng táo bón
Khi mang thai cơ thể người phụ nữ sản sinh ra hooc môn progesterone, loại hooc môn này sẽ làm chùng giãn các cơ ruột khiến nhu động ruột giảm đi và gây chứng táo bón. Vì vậy, các bà bầu phải ăn các loại thức ăn giàu chất xơ và đặc biệt cần uống nhiều nước hơn
5 triệu chứng thường gặp khi mang thai-2

3) Bệnh trĩ
Khi đi cầu cảm thấy ngứa hoặc đau vùng hậu mỗn, thậm chí là chảy máu là các biểu hiện của bệnh trĩ. Nguyên nhân là do đầu em bé trong bụng bạn đè lên các tĩnh mạch quanh hậu môn khiến cho chúng bị giãn nở. Cách phòng tránh duy nhất là bổ sung chất xơ và không nên đứng quá lâu một chỗ.
5 triệu chứng thường gặp khi mang thai-3
Bà bầu bị trĩ
4) Triệu chứng khó thở
Đây là triệu chứng thường gặp vào giai đoạn cuối thai kì, lúc này sức ép của thai nhi đặt lên cơ hoành lớn nên dẫn đến khó thở là điều dễ hiểu. Để làm giảm chứng khó thở chị em hãy nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt và tập thở ra hít vào đều sâu.
5 triệu chứng thường gặp khi mang thai-4
Phụ nữ mang thai thường gặp chứng khó thở cuối thai kì
5)  Chảy máu nướu răng
Bất kì người phụ nữ nào khi mang thai sức đề kháng cũng bị giảm sút. Chính vì thế mà một số bộ phận trong đó có nướu răng sẽ mềm và dễ tổn thương. Trong trường hợp bị chảy máu nướu chân răng thì chị em hãy dùng chỉ nha khoa và đánh răng kĩ sau khi ăn.
5 triệu chứng thường gặp khi mang thai-5
Đánh răng sau khi ăn

Related Posts

5 triệu chứng thường gặp khi mang thai
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.